Thứ Ba, 1 tháng 8, 2017

CÁCH XỬ LÝ CÁC SỰ CỐ KHI LÁI XE TẢI SHACMAN

 

Khắc phục và xử lý các sự cố khi lái xe tải là một trong những kỹ năng cơ bản của người lái xe, đặc biệt là với cánh tài xế lái xe đường trường.
Xe tải là một trong những phương tiện vận tải quan trọng trong ngành công nghiệp Việt Nam, đặc biệt là dòng xe Shacman. Song, dù là dòng xe chất lượng nhưng xe tải Shacman vẫn có khả năng gặp phải sự cố. Chính vì vậy, các bác tài cần có những kỹ năng cơ bản để xử lý những sự cố này.

Image result for xe tải thùng Shacman

CÁCH XỬ LÝ KHI XE TẢI SHACMAN BỊ KẸT GA


Đây là lỗi không gặp thường xuyên, song bạn cũng cần phải lưu ý khi xe tải Shacman bị sự cố này. Điều đầu tiên bạn cần làm là dừng xe ngay lập tức và đừng để xe sau đâm vào đuôi xe của mình.
Khi mắc phải hiện tượng kẹt ga, bạn phải ngay lập tức chuyển cần về số mo (N) hoặc đạp chân côn để tách liên kết nhằm triệt tiêu ảnh hưởng của ga đến chuẩn động của trục bánh xe.

khoang lái xe tải thùng shacman 


Trong trường hợp không thể đưa cần về số N, bạn phải tắt động cơ ngay lập tức. Nhiều xe tải Shacman hiện nay không cho phép chìa khóa xoay về vị trí khóa khi chưa đỗ nên lúc này cần dùng đến quyền năng của phanh để giúp xe dừng và xoay chìa khóa. Với những xe khởi động bằng nút bấm, không cần chìa khóa thì cách trả về số N là duy nhất.

CÁCH XỬ LÝ KHI XE SHACMAN NỔ LỐP


Đây là một hiện tượng khá phổ biến nên bạn cũng không cần phải lo lắng khi gặp phải. Song, nếu không biết cách xử lý thì có thể sẽ gây nguy hiểm cho mọi người và cả chính bạn.
Dấu hiệu nhận biết xe Shacman nổ lốp chính là bạn sẽ nghe thấy tiếng nổ lớn kèm theo đó là sự mất cân bằng của xe. Với những tài xế, thông thường họ sẽ tấp ngay vào lề song , đây là một hành động vô cùng nguy hiểm.

hệ thống nhíp và lốp xe trên xe tải thùng 4 chân 

Để tránh nhiều rủi ro, đầu tiên bạn cần đạp lút chân ga khoảng một vài giây nhằm giúp xe có thể chạy thẳng mà không bị chuyển hướng. Sau đó nhẹ nhàng từ từ thả chân ga để duy trì tốc độ xe Shacman. Quan trọng nhất là bạn phải giữ xe đi đúng làn đường và tránh xa chân phanh. Bạn có thể từ từ giảm tốc độ xuống mức an toàn rồi tấp vào lề chờ đội cứu hộ hoặc sửa chữa.

KỸ NĂNG XỬ LÝ KHI XE TẢI THÙNG SHACMAN BỊ BONG MẶT LỐP


Sự cố bong mặt lốp xe tải thùng Shacman sẽ có thể xảy ra trong vài ngày âm ỉ nếu bạn không thường xuyên kiểm tra bánh xe hoặc chỉ qua vài giây ngắn ngủi. Dấu hiệu của sự cố này là bạn sẽ nghe thấy các tiếng va đập của lốp xe xuống đường rất rõ và kèm theo là mất cân bằng.

Hệ Thống cầu xe tải thùng 4 chân 

Tương tự như nổ lốp, khi bị bong bề mặt lốp bất ngờ lúc di chuyển, bạn cần bình tĩnh đạp lút ga vài giây, từ từ nhả ga, đi thẳng làn đường rồi sau đó mới tấp vào lề.
Có một thông tin quan trọng dành cho bạn, đó là những trường hợp trên sẽ thường xảy ra ở các xe tải thùng Shacman cũ, kém chất lượng. Chính vì vậy, nhằm đảm bảo an toàn cho chính mình và những người xung quanh, bạn nên đến Công ty TNHH Shacman Rita Võ để mua xe mới chất lượng cũng như hưởng các dịch vụ sửa chữa, bảo hành hiện đại, hiệu quả. Mọi thắc mắc xin liên hệ đến thông tin sau để được hỗ trợ miễn phí.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét