Thứ Năm, 21 tháng 6, 2018

Tại sao nên mua xe ben SHACMAN trong năm 2018?


Tại sao nên mua xe ben SHACMAN trong năm 2018 ?
Theo văn bản số 439 ngày 28/03/2017 của Bộ GTVT, từ 01/01/2018, tất cả các loại xe ô tô sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu mới phải đáp ứng tiêu chuẩn khí thải mức 4. Như vậy có thể thấy, cuối năm 2018, các xe tải nặng chưa qua sử dụng ga cơ, tiêu chuẩn khí thải EURO II, III sẽ không còn trong các giao dịch mua bán.
XE BEN SHACMAN 2018 NHẬP KHẨU NGUYÊN CHIẾC 

Việc tăng tiêu chuẩn khí thải là điều tất yếu, nhưng tại Việt Nam, xe tải nặng với động cơ ga điện, tiêu chuẩn khí thải EURO IV chưa phổ biến. Người sử dụng với tâm lý "sợ" xe động cơ ga điện, khí thải IV do một phần đã quen dùng xe ga cơ, một phần do giá thành xe ga điện cùng loại sẽ cao hơn so với xe ga cơ. Khi xảy ra sự cố, việc sửa chữa khó khăn cần thợ giỏi và thiết bị chuẩn đoán bệnh, khả năng "nằm đường" cao. Và đặc biệt, hiện nay Việt Nam chưa sản xuất được nhiên liệu đáp ứng khí thải EURO IV, cần nhập khẩu nhiên liệu tiêu chuẩn cao nên giá thành nhiên liệu sẽ cao hơn.

Dưới đây sẽ là một vài chi tiết so sánh để chúng ta thấy rõ hơn giữa việc sử dụng Xe Ben Shacman có đuợc nhiều ưu điểm hơn .

Ưu nhược điểm giữa động cơ ga cơ và động cơ ga điện

-         Máy cơ:
+ Ưu điểm: Phần lớn các máy ga cơ của xe tải nặng thường có giá thành đầu tư thấp hơn so với máy ga điện cùng loại. Xe tải nặng máy cơ có khả năng tăng tốc nhanh hơn (đạp ga lên nhanh, nhồi ga dễ), vượt đèo dốc, đường xấu thường sẽ nhỉnh hơn ga điện. Không kén chọn nhiên liệu cho động cơ. Việc sửa chữa, bảo dưỡng, "đón bệnh" dễ hơn so với máy ga điện.
+ Nhược điểm: Tiêu tốn nhiên liệu hơn so với máy ga điện. Sẽ không đáp ứng tốt tiêu chuẩn khí thải về sau này. Khó tích hợp các công nghệ hiện đại tiện lợi cho người lái xe.
-         Máy điện:
+ Ưu điểm: Tiết kiệm nhiên liệu hơn, sử dụng nhiên liệu hiệu quả (dù tăng tốc nhưng máy vẫn tăng tốc từ từ dưới sự giám sát về phần khí thải và công suất). Tích hợp nhiều công nghệ hiện đại mà máy cơ không có được.
+ Nhược điểm: Giá thành thường cao hơn máy cùng loại.  Tiêu chuẩn khí thải IV đòi hỏi chất lượng nhiên liệu cao hơn, giá thành cao hơn. Sử dụng nước xử lý khí thải tốn kém hơn so với máy ga cơ. Hiện Việt Nam mình chưa phổ biến về máy này nên thợ sửa chữa giỏi chưa có nhiều, khi xe "bệnh" cần phải có máy chuẩn đoán.
Theo một thống kê không chính thức tại xưởng sửa chữa ô tô lớn tại Hà Nội, những dòng xe có động cơ sử dụng tiêu chuẩn khí thải cao, dung tích xi-lanh càng lớn thì cứ đi được khoảng 20.000km, phải xử lý cặn, đánh muội trong động cơ, bộ phận phun nhiên liệu mà chi phí một lần như vậy là khoảng 3 triệu đồng. Mà nguyên nhân chủ yếu là do nhiên liệu không đáp ứng được chất lượng vận hành động cơ.
Trong năm 2018, hàng loạt các nhà phân phối, đại lý xe tải nặng sẽ bắt đầu việc điều chỉnh giá cho các dòng xe tải nặng (xe ben, xe tải, xe đầu kéo, xe bồn trộn bê tông,,…)  ga cơ, tiêu chuẩn khí thải EURO IV đã được nhập khẩu, được Cục đăng kiểm cấp giấy trước ngày 25/12/2017. Đến thời điểm hiện tại, đầu kéo Mỹ đã tăng so với năm 2017 là 100 – 150 triệu.
Hiện tại, nhà phân phối độc quyền các dòng xe tải nặng SHACMAN – RITA VÕ  vẫn chưa có văn bản chính thức về việc điều chỉnh giá, đây là thời điểm tốt nhất để các khách hàng đang có kế hoạch sắm xe trong năm 2018 đến với SHACMAN – RITA VÕ.
Một số hình ảnh tham khảo :